เปรียบเทียบชัดๆ Bronzer และ Contour ต่างกันยังไง? 

Bronzer Contour

ในวันนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ตัวนึงที่ช่วยให้หน้าของเรามีมิติ และเชื่อว่าสาวๆที่รักการแต่งหน้าทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อผลิตภัณฑ์ทั้งสองอย่างนี้อย่างแน่นอนค่ะ และผลิตภัณฑ์นั้นก็คือ Bronzer และ Contour หลายๆคนที่เคยได้ยินชื่อก็ต้องเคยสงสัยกับ Bronzer และ Contour ใช่มั้ยคะว่ามันมีลักษณะเหมือนหรือต่างกันยังไง ในวันนี้เราจะมาเคลียในประเด็นข้อสงสัยนี้ให้ทุกคนเอง

ไขข้อสงสัยว่าแบบไหนเรียก Bronzer และแบบไหนเรียก Contour

สำหรับคนที่ยังสงสัยอยู่นะคะว่า บรอนเซอร์คืออะไร คอนทัวร์คืออะไรตามมาดูพร้อมๆกันเลย ก่อนอื่นเราจะมาแนะนำข้อแตกต่างระหว่าง Bronzer และ Contour กันก่อนนะคะ 

Bronzer Contour-https://kon-suay.com/1

Bronzer คือ ตัวที่ทำให้หน้าของเรามีมิติขึ้นด้วยประกายชิมเมอร์มีสีน้ำตาลอมแดงหรืออมส้ม เพื่อให้ลุคแบบผิวบ่มแดด ประกายวิบวับ เล่นแสงและดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น บรอนเซอร์จะมีหลายเนื้อสัมผัสและหลายสีไม่ว่าจะเป็น แบบครีม แบบฝุ่น มีทั้งในรูปแบบสติ๊กและตลับ ตำแหน่งที่ปัดบรอนเซอร์จะเป็นบริเวณที่มีความโหนกนูนขึ้นมารับแสงบนใบหน้าของเรา เช่น ปลายจมูก เนินหน้าผาก และโหนกแก้ม

Bronzer Contour-https://kon-suay.com/2

Contour คือ ตัวที่จะช่วยสร้างมิติเงาให้กับใบหน้า ทำให้หน้าดูเรียวขึ้น เล็กลง และมีโครงหน้า ใต้โหนกแก้ม จมูก สันกรามที่ชัดขึ้น โดยคอนทัวร์จะมีเฉพาะเนื้อแมทด้านเท่านั้นและจะเป็นสีที่เข้มกว่าผิวของเรา เช่น สีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลเทา เพื่อสร้างเงาให้กับผิวนั่นเองค่ะ

Bronzer Contour-https://kon-suay.com/3

ข้อสรุปการใช้การงานระหว่าง Bronzer และ Contour

สาวๆพอจะนึกภาพออกกันแล้วใช่มั้ยคะว่าความแตกต่างของการใช้งาน Bronzer และ Contour นั้นแตกต่างกันยังไง ถ้าอยากสร้างมิติเงาให้หน้าดูมีมิติ ดูเล็กลง กรอบหน้าชัดขึ้นก็ให้เราใช้ Contour แต่ถ้าหากอยากจะมีผิวสุขภาพดีบ่มแดด เล่นแสงเป็นประกายวิบวับก็ให้เราใช้ Bronzer สำหรับวันนี้หวังว่าทุกคนจะได้เข้าใจผลลัพธ์ของทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้มากขึ้นและได้ไปลองใช้แต่งหน้ากันอย่างถูกวิธีนะคะ

อ้างอิงรูปภาพ

https://www.canva.com/design/DAE7u3G4Vnc/cqE-gJ4AtkVgRiTc_zpIcw/view?utm_content=DAE7u3G4Vnc&utm_campaign=share_your_design&utm_medium=link&utm_source=shareyourdesignpanel