แต่งหน้าด้วยลุค Dewy Glow ให้ผิวสวยโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ 

Dewy Glow

          Dewy Glow Makeup เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์การแต่งหน้าที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ โดยมีต้นกำเนิดมาจากความผิวขาวใสหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีนั่นเอง ซึ่งนอกจากDewy Glow จะเป็นการแต่งหน้าที่โชว์งานผิวแล้ว ขั้นตอนการแต่งจริงๆยังน้อยกว่าการแต่งหน้าปกติอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเน้นไปที่ความธรรมชาติของงานผิวมากกว่า ซึ่งการแต่งหน้าแบบDewy Glow นั้นเป็นยังไง เราไปดูขั้นตอนกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการแต่งหน้าโชว์งานผิวด้วยลุค Dewy Glow 

          การมีผิวโกลว์หรือผิวฉ่ำน้ำที่ดูสุขภาพดีก็ต้องเป็นเทรนด์ Dewy Glow ที่กำลังมาแรงตอนนี้เลยล่ะค่ะ ซึ่ง Dewy Glow นั้นช่วยให้หน้าฉ่ำสวยเป็นธรรมชาติ ผิวสวย และไม่ว่าจะมีสีผิวแบบไหนก็เข้ากับลุคนี้ได้อย่างแน่นอนค่ะ เราไปดูขั้นตอนการแต่งDewy Glow กันเลยดีกว่า เริ่มจาก

1.เตรียมผิวหน้า | Dewy Glow

การเตรียมผิวหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆสำหรับDewy Glow เพราะจะทำให้การแต่งหน้านั้นติดทนและบำรุงได้อย่างล้ำลึกค่ะ ล้างหน้าให้สะอาดและบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรส์เซอร์ต่างๆ จากนั้นทาไพรเมอร์ที่เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของเราฉ่ำวาวค่ะ

2.ลงรองพื้น | Dewy Glow

ด้วยลุคDewy Glow นั้น เราจึงต้องเลือกรองพื้นให้เหมาะกับลุคที่เราต้องการให้ออกมาค่ะ ซึ่งในลุคของDewy Glow เพื่อนๆต้องเลือกรองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิวแต่มีความบางเบา ให้ใช้ฟองน้ำหรือแปรงเกลี่ยรองพื้นบางๆให้ทั่วทั้งหน้า เน้นความธรรมชาติให้มากที่สุดค่ะ

3.ปัดแก้ม 

สำหรับขั้นตอนที่สามเป็นขั้นตอนที่เน้นเติมสีให้กับผิวค่ะ ซึ่งคอนเซ็ปDewy Glow จะต้องคงความหน้าฉ่ำวาวเอาไว้ใช่มั้ยล่ะคะ เพราะฉะนั้นเนื้อบรัชออนจะต้องเป็นเนื้อครีมค่ะ จะเลือกเป็นสีชมพูแดงบ่มแดดหรือสีพีชอมส้มก็ได้เช่นกัน 

4.ปัดแป้ง

ได้เวลาลงแป้งให้กับผิวหน้าแล้วค่ะ ซึ่งการเลือกแป้งในลุคDewy Glow นั้นให้เลือกแป้งที่เพิ่มชิมเมอร์ให้กับผิวหน้า ใช้แปรงปัดบางๆเท่านั้นเพื่อความวาวแบบธรรมชาติค่ะ

5.เติมสีให้ริมฝีปาก

ขั้นตอนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือการเติมสีให้กับริมฝีปากสวยๆของเรากันค่ะ ซึ่งขั้นตอนนี้แนะนำว่าให้ทาสีที่ไปในทิศทางเดียวกับบรัชออนของเรานะคะ เพื่อเพิ่มความเข้ากันมากขึ้น ปิดท้ายด้วยลิปกลอสหน่อยๆเพียงเท่านี้ก็ได้ลุคที่Dewy Glow แล้วล่ะค่ะ และสำหรับใครที่อยากเติมคิ้วก็สามารถเติมได้ตามตำแหน่งที่ชอบเลยนะคะ แต่ต้องท่องไว้นะคะว่าเติมบางๆ เน้นสวยธรรมชาติ น้อยแต่มากค่ะ

Dewy Glowหน้าวาวแบบสาวเกาหลี

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับขั้นตอนการแต่งหน้าลุคDewy Glow ไม่ยากเลยใช่มั้ย รับรองว่าเพื่อนๆสามารถแต่งตามกันได้แน่นอนค่ะ อย่าลืมเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวเราให้มากที่สุดนะคะเพื่อความเป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคแต่งหน้าที่น้อยแต่มากแล้วล่ะค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://kon-suay.com/เครื่องสำอาง/

เครดิตภาพ

https://www.canva.com/

https://www.vogue.fr/