เคล็ดลับผิวใสด้วย Night routine

Night routine

แน่นอนว่าเรื่องผิวพรรณเป็นเรื่องที่สำคัญมากมาเป็นอันดับหนึ่งสำหรับสาวๆอย่างเราทุกคน ยิ่งหากพรุ่งนี้เป็นวันสำคัญแล้วละก็ต้องบำรุงกันอย่างเต็มที่ด้วยNight routine ที่เข้มข้น วันนี้เราจึงเอาNight routine ที่ทำแล้วดี รวมถึงไอเทม Night routineลับๆมาฝากสาวๆกันให้ตื่นมาผิวใสกันทั่วหน้า

บำรุงให้ล้ำลึกด้วย Night routine

ในทุกวันร่างกายของเราต้องเจอมลภาวะ สิ่งสกปรกต่างๆ แถมยังจะแสงแดดสุดร้อนแรงที่ทำให้ผิวของเราคล้ำเสีย เป็นกระ ฝ้า ผิวไม่สม่ำเสมอ ด้วยเหตุนี้ก่อนนอนเราจึงต้องบำรุงNight routine ให้ล้ำลึกที่สุด ซึ่งNight routine คือ กิจวัตรตอนกลางคืนที่เรามักจะทำกันเพื่อให้ผิวสวยใส เป็นการดูแลตัวเองก่อนเข้านอนที่อยากจะแชร์ให้ทุกคนนั่นเอง

เริ่มจากNight routine แรกนั่นคือ การล้างหน้าให้สะอาด โดยการใช้คลีนซิ่งที่เข้ากับผิวเราอาจจะเลือกเป็นคลีนซิ่งที่อ่อนโยนและเป็นการเคลียสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอางต่างๆให้หมดจดก่อนเริ่มทำการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเพื่อเป็นการ Double Cleanse หน้าให้สะอาดอย่างหมดจดก่อนเริ่มบำรุงผิว

ต่อมาเป็น การบำรุงผิว ซึ่งในการบำรุงผิวเราก็ควรจะทำตามขั้นตอนการลงสกินแคร์ที่ถูกต้องและถูกวิธี โดยจะเริ่มจาก การใช้โทนเนอร์ น้ำตบ เซรั่ม และครีมบำรุง ซึ่ง night skincare routine ที่เราอยากจะแนะนำทุกคนในวันนี้เราก็ได้คัดจากแบรนด์ที่ดีจริงใช้แล้วเห็นผลทันตา มาเริ่มเรียงไปตั้งแต่ตัวแรกกันเลยค่ะ

โทนเนอร์เป็นNight routine ขั้นตอนแรกโดยจะแนะนำเป็นของ Thayers Witch Hazel Alcohol Free Toner (Unscented) ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยนเพราะเป็นสูตร Alcohol Free ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน เหมาะกับผิวแพ้ง่ายจะช่วยทำให้ผิวเราสามารถรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่มากขึ้น ช่วยปลอบประโลมผิวและลดการอักเสบของสิวได้อีกด้วย

น้ำตบ แนะนำเป็นของ Biotherm Life plankton ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วนทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นและดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเห็นได้ชัด แถมยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำสุขภาพดีอีกด้วย ราคา 3,350 บาทหาซื้อได้ทาง shop Biotherm ทุกสาขา

เซรั่ม แนะนำเป็น 2 ตัวหากใครต้องการความกระจ่างใสจะแนะนำเป็น Merci Vitamin C Extra Bright Serum และหากใครต้องการความชุ่มชื่น ขอแนะนำเป็นตัว SoS Hyaluron 3 Concentrate Serum สองตัวนี้เป็นเซรั่มที่เราคัดมาแล้วว่าเข้มข้นสุดๆเหมาะกับสาวๆที่อยากบำรุงผิวให้เห็นผลชัดเจนแบบตื่นมาหน้าใส ซึ่งตัว Merci สามารถหาซื้อได้ทางตัวแทนจำหน่ายช่องทางออนไลน์ทั่วประเทศ และตัว SoS สามารถหาซื้อได้ทาง Boots Watsons Konvy Shopee Lazada 

Night routineตัวสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดของการบำรุงนั่นก็คือ ครีมบำรุง แนะนำเป็นของ SKII R.N.A. Power Airy Milky Lotion หาซื้อได้ทาง Lazada Central Konvy ในราคา 3,990 บาท ตัวนี้จะเป็นครีมบำรุงสูตรบางเบาที่สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก นอกจากจะช่วยลดริ้วรอยแล้วยังทำให้ผิวกระจ่างใส ขาวขึ้น สดชื่น และดูสุขภาพดีพร้อมรับเช้าวันใหม่ตอนตื่นนอนอีกด้วย

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับNight routine

สุดท้ายนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับNight routine คือความสม่ำเสมอในการบำรุงหากเราทำเป็นประจำทุกวันจนเป็นกิจวัตรแน่นอนว่าผิวหน้าของเราจะแข็งแรง ดูอิ่มน้ำ กระจ่างใส เป็นผิวที่สวยใสอย่างที่เราอยากจะเป็นอย่างแน่นอน โดยในบางวันหากเรามีธุระหรือนัดสำคัญอาจจะใช้มาร์คหน้าเป็นตัวช่วยเสริมการบำรุงขึ้นได้ก็จะทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีก หวังว่าทุกคนจะลองนำเอาสเตปNight routine ที่เราแนะนำในวันนี้ไปทำตามกันดูนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://kon-suay.com/เครื่องสำอาง/

เครดิตภาพ

https://www.konvy.com/